Kinh nghiệm định cư Úc diện tay nghề chi tiết mới nhất

3 năm trước


Định cư Úc diện tay nghề hiện nay là một trong những con đường để định cư dễ dàng nhất. Bởi mức chi phí để bỏ ra khá thấp so với các diện khác như: Đầu tư, tự doanh, bảo lãnh.

Với chính phủ Úc có một số ưu tiên về ngành nghề xin định cư với kinh nghiệm làm việc cũng như còn độ tuổi lao động và trình độ tiếng Anh.

Các hình thức Visa định cư Úc diện tay nghề

Khi lựa chọn đi Úc diện tay nghề, sẽ có các loại visa sau:

Visa 491 Vùng chỉ định

Đây là visa diện tay nghề vùng chỉ định tạm trú, với  Skilled Work Regional 491 là visa thay thế visa 489, đã được áp dụng từ tháng 11/2019. 

Được biết visa 491 này sẽ giúp bạn có thêm 15đ trong đánh giá Point test. Visa 491 là visa tạm trú 5 năm. Visa sẽ cho phép bạn sống và làm việc ở các vùng định cư ở Úc tạm trú 5 năm.

 

Nhung-hinh-thuc-Visa-dinh-cu-Uc-theo-dien-tay-nghe-hien-nay
Những hình thức Visa định cư Úc theo diện tay nghề hiện nay

 

Đồng thời bạn cần được bảo lãnh bởi người thân ở Úc sống trong vùng, hoặc bởi chính phủ của một tiểu bang và vùng lãnh thổ Úc.

Visa 190 - Bảo lãnh Bang

Với hình thức định cư Úc diện tay nghề bảo lãnh bang Skilled Nominated, Subclass 190 này là loại visa thường trú vĩnh viễn. Bởi vậy sẽ đòi hỏi phải được bảo lãnh bởi một tiểu bang thuộc chính phủ Úc.

Visa 189 - Tay nghề độc lập

Một số người khi đi Úc diện tay nghề, có thể lựa chọn tay nghề độc lập. Tức Skilled Independent, Subclass 189 sẽ là loại visa thường trú vĩnh viễn, và  không yêu cầu phải bảo lãnh bởi thân nhân hoặc tiểu bang/chính phủ.

Điều kiện chung khi định cư Úc theo diện tay nghề

Độ tuổi: 

Thuộc từ đội tuổi 18 đến 44 tại thời điểm nộp đơn.

Trình độ tiếng Anh: 

Bạn cần phải tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Anh đảm bảo được độ yêu cầu tùy thuộc vào loại visa khác nhau.

 

Can-nhung-dieu-kien-gi-de-dinh-cu-Uc-dien-tay-nghe
Cần những điều kiện gì để định cư Úc diện tay nghề?

 

Trình độ chuyên môn: 

Người tham gia ứng tuyển, bắt buộc phải trải qua quá trình đánh giá kỹ năng, trình độ chuyên môn về ngành nghề của mình. Đảm bảo tiêu chuẩn đánh giá các kỹ năng khác nhau, theo từng nghề nghiệp. Điều kiện đó sẽ để được thẩm định bởi các cơ quan có thẩm quyền đại diện cho chính phủ Úc. Trong hầu hết các trường hợp thì việc đánh giá kỹ năng sẽ được dựa trên những trình độ của ứng viên, cũng như kinh nghiệm làm việc nhất định.

Điểm đánh giá: 

Yêu cầu, bạn phải đạt hoặc vượt qua mức điểm quy định trong bảng điểm định cư Úc diện tay nghề, mới đủ điều kiện để thực hiện nộp hồ sơ.

SkillSelect: 

Đối với tất cả các ứng viên, sẽ cần phải thực hiện hồ sơ thông qua hệ thống SkillSelect (Lựa chọn Kỹ năng). Đảm bảo  trước khi được nộp đơn xin thị thực, bởi việc này sẽ bao gồm cả bước bày tỏ nguyện vọng định cư Úc diện tay nghề (EOI: Expression of Interest) và kế đến là nhận được lời mời nộp hồ sơ từ Bộ Di Trú.

Cách đảm bảo việc định cư Úc diện tay nghề dễ dàng

Độ am hiểu nhất định về lĩnh vực ngành nghề

Người tham gia bắt buộc phải có đảm bảo về chuyên môn của mình được nắm bắt chắc chắn. Đảm bảo được khả năng làm việc, cũng như tạo ra giá trị thật sự, để có thể qua được vòng kiểm tra và đánh giá.

Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận

Để việc xin visa đi Úc diện tay nghề được thông qua, hồ sơ của ứng viên, phải đảm bảo mọi yêu cầu cần thiết. Khi xét duyệt được thông qua dễ dàng, và nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu từ phía cơ quan thông qua

Liên hệ tới địa chỉ có kinh nghiệm hỗ trợ

Đối với những người không có kinh nghiệm, hoặc mức độ hiểu biết về định cư Úc diện tay nghề ít nên liên hệ tới nơi có kinh nghiệm để hỗ trợ. Giúp ích cho bạn định hướng tay nghề phát triển, đáp ứng nhu cầu đất nước Úc đang cần. Để việc xét duyệt điểm thi đạt cao nhất đúng yêu cầu.

Được hỗ trợ, hướng dẫn làm hồ sơ, các thủ tục khác cần thiết, để đi Úc diện tay nghề dễ dàng nhất. Thông thường mọi người định cư Úc theo diện tay nghề thường lựa chọn Godiva Travel là nơi hỗ trợ, để có thể hoàn thành hồ sơ, và chắc chắn được định cư cao nhất.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Nên lựa chọn đầu tư định cư Úc theo hình thức nào? Những thông tin đáng quan tâm

Úc một nơi có nền kinh tế cực kỳ phát triển, chính việc đầu tư định cư Úc sẽ có cơ hội thu về lợi ích cao hơn. Với các chương trình đầu tư định cư Úc hiện nay, mọi người luôn muốn tìm và lựa chọn ra hình thức đầu tư phù hợp.
Loading

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Định cư Úc đang là lựa chọn của rất nhiều người mong muốn được sinh sống tại nước ngoài. Bởi vậy việc tìm tới một nơi có thể tư vấn định cư Úc tốt là vô cùng cần thiết.
Loading

Các điều kiện định cư Úc quan trọng nên xem ngay khi có ý định sinh sống tại Úc

Có rất nhiều người Việt Nam lựa chọn Úc là nơi sinh sống định cư lâu dài, thay vì Mỹ hay một nước nào khác. Vì vậy mà điều kiện định cư Úc luôn được mọi người quan tâm và săn đón, mong muốn có thể biết mình cần có những gì