Ba lý do du học châu Á

3 năm trước


Châu Á có nhiều đại học chất lượng giáo dục tốt, giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tạo bước đệm, chuẩn bị cho sự nghiệp quốc tế.

Subhakar Alapati, Giám đốc tập đoàn tư vấn giáo dục và hỗ trợ nhập cư Global Tree, khẳng định: "Học tập tại một quốc gia châu Á cung cấp trải nghiệm toàn diện, cho phép bạn tiếp xúc với nhiều nền văn hóa truyền thống và lâu đời của nhiều quốc gia". Ông đưa ra ba lý do sinh viên muốn du học nên lựa chọn châu Á là điểm đến.

Chất lượng giáo dục

Châu Á có nhiều trường đại học hàng đầu, nằm tại trung tâm giáo lục lớn của châu lục và thế giới như Singapore, Hong Kong và Nhật Bản. Những năm gần đây, nhiều trường tại Malaysia, Hàn Quốc và Trung Quốc đang từng bước cải thiện chất lượng và vươn lên mạnh mẽ.

 

Du hoc tại Singapore la lua chon uu tien tai cac nuoc Chau A
Du học tại Singapore là lựa chọn ưu tiên tại các nước Châu Á

 

Elton Lin, CEO của Ilumin Education, công ty tư vấn tuyển sinh, Đại học California, đánh giá cao một số trường tại Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh. Ông cho rằng những trường này đủ sức cạnh tranh với nhiều đại học nổi tiếng châu Âu.

"Các bạn có thể tốt nghiệp trung học tại Mỹ rồi lựa chọn một quốc gia châu Á để học cử nhân, tiến sĩ. Sự lựa chọn này là công thức tốt để thành công trong thời đại đòi hỏi sự đa dạng trong hiểu biết về văn hóa", Lin nói.

Ví dụ, du học Nhật tại Đại học Kyoto mạnh về nghiên cứu học thuật, dẫn đầu nhiều khám phá lâu dài, có lợi cho nhân loại. Akira Yoshino, một trong những người nhận giải thưởng Nobel hóa học năm nay, là cựu sinh viên ngành kỹ thuật của trường. Đại học Kyoto còn có thế mạnh về khoa học xã hội và nhân văn.

Masao Kirano, Phó chủ tịch điều hành Đại học Kyoto, cho rằng trong thời đại được thúc đẩy bởi tiến bộ của khoa học, công nghệ, các thế mạnh của trường cung cấp môi trường tự do nghiên cứu, theo đuổi đam mê học thuật và thúc đẩy sự tò mò của sinh viên.

Chuẩn bị cho sự nghiệp quốc tế

Sinh viên tốt nghiệp các đại học tại châu Á được trang bị kiến thức, kỹ năng để làm việc trong môi trường toàn cầu hoặc trở thành chuyên gia tại chính quốc gia mình.

GS Bernard Tan, Phó hiệu trưởng cấp cao, Đại học Quốc gia Singapore khẳng định trường tập trung đào tạo những sinh viên đủ khả năng thích nghi với sự thay đổi của châu lục, nơi nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ.

 

Du hoc Singapore phat trien ky nang ngon ngu
Du học Singapore phát triển kỹ năng ngôn ngữ

 

Ông lấy ví dụ, chương trình học về chính sách cư trú cho phép sinh viên năm nhất kết hợp cuộc sống trong ký túc với các chương trình cung cấp kiến thức đa ngành khác, chương trình liên kết công nghệ tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các khu vực có nền công nghệ - kỹ thuật phát triển như Thung lũng Silicon, New York (Mỹ), Stockholm (Thụy Điển), Toronto (Canada), Munich (Đức).

Sinh viên tại các trường châu Á có lợi thế tiếp xúc với nhiều tiềm lực kinh doanh. Đây cũng là nơi có thị trường phát triển nhộn nhịp nhất thế giới, cải thiện sự nhạy bén trong tư duy của những người muốn làm kinh tế. Tốt nghiệp tại châu Á, sinh viên có nhiều cơ hội để gia nhập nhóm lao động chất lượng cao, có trình độ chuyên nghiệp.

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ

Ngoài các lợi ích về tiềm năng nghề nghiệp, du học sinh tại châu Á có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 7.000 ngôn ngữ nói. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nửa dân số thế giới chỉ sử dụng 10 ngôn ngữ, trong đó Trung Quốc là tiếng có số người nói nhiều nhất và là một trong sáu ngôn ngữ chính của Liên Hợp Quốc. Các ngôn ngữ khác của châu Á cũng được sử dụng nhiều là tiếng Hindu, Bengal và tiếng Nhật.

Thành thạo một ngôn ngữ được dùng rộng rãi tại châu Á là điểm cộng lớn trong hồ sơ xin việc của bạn và là minh chứng cho sự phát triển chuyên môn cá nhân.

Godiva Travel - Hotline 0945.118.631

Bài viết liên quan

Loading

Hướng dẫn cách làm hồ sơ du học Nhật Bản và thông tin du học quan trọng

Để chuẩn bị du học Nhật, bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy lo lắng và băn khoăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật, cũng như các thủ tục liên quan.
Loading

Những điều nên biết khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc đáng chú ý

Hàn Quốc một đất nước vốn được đánh giá là chất lượng đời sống cao, và có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Nơi đây mang sự cuốn hút muốn du học Hàn Quốc của nhiều học sinh - sinh viên.
Loading

Những điều cần biết khi có dự định du học Singapore quan trọng

Singapore sở hữu cảnh đẹp tuyệt vời, điểm đến hoàn hảo của nhiều du khách. Đặc biệt là khoảng cách với Việt Nam chỉ khoảng 3 giờ bay, du học Singapore sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao.
Loading

DU HỌC CHÂU ÂU

Chọn đất nước nào có chất lượng giáo dục tốt ở châu Âu với mức chi phí phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của mỗi gia đình? Hãy cùng điểm qua một số quốc gia tiêu biểu nhất ở châu Âu để xem quốc gia nào là điểm dừng chân lí tưởng của bạn nhé!