Kinh nghiệm quý báu dành cho người dự định du học Pháp

3 năm trước


Nước Pháp là một đất nước cực kỳ phát triển, nền văn hóa rực rỡ, y học – khoa học cũng như công trình kỹ thuật Pháp luôn được đánh giá cao trên thế giới. Đây cũng chính là lý do nhiều bạn lựa chọn du học Pháp hơn các quốc gia khác. Ấn tượng hơn, là tại đất nước này, nhận được sự ưu đãi của chính phủ cho ngành giáo dục hỗ trợ 90% học phí và trợ cấp tới 50% nhà ở. Đối với các sinh viên tại đây, còn được sống và hưởng nhiều ưu đãi từ công trình và dịch vụ công cộng tại đây.

Đặc thù riêng của du học Pháp

Đối với việc du học Pháp sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt so với nhiều quốc gia khác. Đó chính là bạn bắt buộc phải chuẩn bị trước 1 năm cho chuyến đi du học của mình, để đảm bảo quá trình học tập.

Tại Pháp, năm học sẽ bắt đầu vào tháng 9 và sẽ kết thúc năm học vào tháng 6. Chính vì vậy nên để đăng ký được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, thì các trường tại Pháp cần phải tuân theo một thủ tục riêng. Điều kiện du học Pháp sẽ không giống như các đất nước khác ở một số điểm. Bạn bắt buộc phải tuân thủ khi trải qua các giai đoạn cụ thể, tuy nhiên sẽ không hề khó khăn, nếu bạn được tư vấn du học Pháp bởi Godiva Travel hỗ trợ.

 

kinh nghiep quan trong khi du hoc phap dang chu y
Kinh nghiệm quan trọng khi du học Pháp đáng chú ý

Thủ tục để đăng ký vào trường học tại Pháp - du học Pháp

Làm hồ sơ du học Pháp  - Tháng 10:

Bạn cần đăng ký và kiểm tra trình độ tiếng Pháp ngay tại Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam. Đảm bảo đủ điều kiện du học Pháp để có thể thực hiện bước tiếp theo.

Làm hồ sơ du học Pháp - Từ tháng 1 đến tháng 3:

Đây là thời gian bạn phải hoàn thiện hồ sơ. Đặc biệt trước ngày 15/3 đối với bậc cử nhân và trước ngày 30/5 đối với bậc thạc sĩ bạn phải phỏng vấn với Campus France để hồ sơ được gửi đến các trường có ý định theo học.

Làm hồ sơ du học Pháp - Khoảng từ tháng 4 đến tháng 8:

Bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học của trường đăng ký và hoàn thiện thủ tục xin visa tại Đại sứ quán trừ các trường hợp khác đặc biệt.

Cách để xin visa du học Pháp

Bạn muốn được du học Pháp thì bạn bắt buộc phải có visa du học Pháp. Yêu cầu bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa ít nhất 15 đến 20 ngày trước ngày nhập học.

Mẫu đơn xin visa dài hạn: Cần điền đầy đủ các thông tin rõ ràng ngày tháng và ký tên.

Thư mời: Có thêm 1 thư mời của trường học tại Pháp.

Bản sao: Bằng cấp cao nhất của bạn hiện đã đạt được.

Chứng minh tài chính: Khi chứng minh tài chính du học Pháp sinh viên phải có tối thiểu 7.380 euro trong tài khoản.

Bắt buộc các giấy tờ này phải làm ngay sau ngày nhập học tại pháp để đảm bảo đủ điều kiện làm thủ tục đăng ký trường học của mình.

Người đăng ký nên xác định du học Pháp nên học ngành gì? để thực hiện theo học làm sao để phù hợp với sở thích cũng như mong muốn của mình nhất.

 

lien he toi godiva cach tot nhat de du hoc phap thanh hien thuc
Liên hệ tới Godiva cách tốt nhất để du học Pháp thành hiện thực

Cách để đảm bảo tỷ lệ đậu khi làm thủ tục học Pháp cao nhất

Với một đất nước được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, và sự chú trọng trong việc học tập. Thì các du học sinh cần đảm bảo bản thân có thể chứng minh tài chính du học Pháp. Khả năng chi trả phí du học Pháp tốt, hoặc lập ra kế hoạch riêng du học Pháp tự túc một cách rõ ràng. 

Người đi du học cần phải đảm bảo đủ một số điều kiện du học Pháp tại đất nước, để có thể theo học. Cần phải chuẩn bị hồ sơ du học Pháp sớm, chất lượng, để tránh bị đánh trượt, và đảm bảo chất lượng hồ sơ tốt nhất. Người làm hồ sơ cũng nên nhờ sự hỗ trợ từ công ty tư vấn du học Pháp uy tín như Godiva Travel để được hỗ trợ. Giúp hoàn thành hồ sơ, và hỗ trợ cách thức chứng minh tài chính du học Pháp tốt nhất.

Đảm bảo cho quá trình xin visa du học Pháp dễ dàng, được chấp thuận sớm. Cũng như phân tích lợi ích, cho người đi du học biết được du học Pháp nên học ngành gì?

Hy vọng những thông tin trên đây, sẽ giúp ích cho các bạn đọc đang có nhu cầu dự định đi du học, tiện lợi trong việc đăng ký làm thủ tục.

Godiva Travel - Hotline 0945.118.631

Bài viết liên quan

Loading

Những trang bị cần thiết nếu muốn đi du học Đức nên đọc ngay

Bạn đang có dự định đi du học Đức, hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức cần thiết riêng. Hiểu biết thêm về điều kiện du học Đức cũng như các vấn đề liên quan tới chi phí du học Đức cần thiết.
Loading

Đánh giá về chất lượng và điều kiện để du học tại Anh Quốc chi tiết

Du học Anh  luôn được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo, đối với những ai có nguồn tài chính tốt. Có khả năng chi trả, và yêu thích đất nước này, chắc chắn, các bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị khi theo học tại đây.
Loading

Du học MALTA – Cơ hội du học Châu Âu bằng tiếng Anh

Với hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu có sử dụng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính. Điểm nổi bật khi chọn Du học Malta thu hút với thủ tục đơn giản cùng các điều kiện và yêu cầu đầu vào dễ dàng.
Loading

Chi phí du học Hà Lan và những kinh nghiệm du học hữu ích nhất

Với một đất nước vô cùng thịnh vượng và phát triển ấn tượng tại Châu Âu. Hà Lan biết đến trên thế giới với nhiều lý do, nhất là du học Hà Lan.