Điều kiện du học Mỹ gồm những gì - Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu ?

3 năm trước


Điều kiện du học Mỹ có thể nói là không quá khó khăn, tuy nhiên để đáp ứng đầy đủ thì không phải ai cũng làm được. Bạn cần quan tâm trau dồi trình độ học vấn, ngôn ngữ, tài chính và một số điều khác để xin được Visa dễ dàng, bắt đầu một cuộc hành trình mới đầy tươi sáng tại miền đất hứa.

Điều kiện du học Mỹ về trình độ học vấn

Hiện nay, điều kiện du học Mỹ không chỉ gói gọn trong phạm vi đại học hay cao đẳng nữa. Tất cả các lứa tuổi từ THPT trở lên đều có thể theo chương trình giáo dục của xứ sở cờ hoa.

Điều kiện du học Mỹ của mỗi cấp học là khác nhau, cụ thể như sau:

  • Khi theo học tại các trường bậc cao đẳng, đại học hay trường nghề bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT trở lên
  • Đối với bậc cao học thì bạn cũng phải có bằng cử nhân hoặc kỹ sư

Ngoài ra, còn có một điều kiện du học Mỹ rất được lãnh sự ưu ái để đánh giá trình độ học vấn của bạn có phù hợp không là bằng cấp phải từ mức khá trở lên.

 

nhung dieu kien du hoc my can co
Những điều kiện du học Mỹ cần có

Điều kiện du học Mỹ về ngôn ngữ

Bạn sẽ ra sao khi đến với một quốc gia sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tỷ lệ người dùng tiếng Việt là cực kỳ thấp và trong các trường đại học chắc chắn không giảng dạy bằng ngôn ngữ của chúng ta. Nếu trong trường hợp này mà bạn không thể nghe – nói – đọc – viết thành thạo thì chắc chắn mọi việc sẽ trở nên rất khó khăn.

Do đó, trước khi du học bạn cần phải đảm bảo điều kiện du học Mỹ về vấn đề ngôn ngữ như sau:

  • Đối với cấp bậc cao đẳng hay đại học: Bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 trở lên
  • Đối với cấp bậc cao học: Bằng IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 trở lên

Có thể thấy để đạt được điểm số theo yêu cầu không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên rất nhiều học sinh tại Việt Nam dư sức làm được điều này. Nếu bạn thực sự có mơ ước và muốn theo học tại Mỹ thì đây chính là điều đầu tiên cần làm.

Điều kiện du học Mỹ về tài chính

Một trong những điều kiện du học Mỹ tự túc bắt buộc phải có là vấn đề tài chính. Mức sinh hoạt ở Mỹ là cực kỳ cao và chắc chắn bản thân bạn và gia đình phải đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình theo học hay ít nhất là những tháng đầu trước khi bạn tìm được việc làm thêm.

Nếu như ở Việt Nam, mỗi tháng sinh viên chỉ cần từ 3 – 5 triệu đồng là có thể sống tốt thì ở Mỹ con số này có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng. Do đó bạn có thể hình dung được con số mà mình cần chuẩn bị cũng là một điều kiện du học Mỹ  là tài chánh mạnh  cần thiết lớn đến thế nào. Trung bình mỗi năm, tổng tiền học phí và sinh hoạt của du học sinh Việt Nam tại Mỹ sẽ giao động từ 35000 – 45000 USD.

Một trong những điều kiện du học Mỹ quan trọng là bạn cũng cần chứng minh tài chính có số dư trong tài khoản đủ lớn, các giấy tờ chứng minh mình có đủ điều kiện như đất đai, nghề nghiệp,… cũng sẽ rất cần thiết.

Một số điều kiện du học Mỹ khác bạn cần biết

 

chuan bi du cac dieu kien du hoc my ma chung toi da goi y
Chuẩn bị đủ các điều kiện du học Mỹ mà chúng tôi đã gợi ý

 

Ngoài 3 điều kiện du học Mỹ kể trên, bạn còn cần phải chuẩn bị đầy đủ những điều sau:

  • Có trình độ phù hợp với trường dự định theo học, cụ thể là điểm thi SAT chuẩn quốc tế. Một số trường sẽ áp dụng chứng chỉ GMAT hoặc GRE
  • Trong nhiều trường hợp, bạn có thể xin được học bổng du học ở Mỹ và nó rất có ích trong việc xin Visa. Nếu làm được điều này, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều chi phí ăn ở và đương nhiên học phí là hoàn toàn miễn phí
  • Điều kiện du học Mỹ cần phải am hiểu về văn hóa của con người nơi bạn sắp đến sinh sống trong vài năm, nếu không bạn sẽ thực sự lạc lõng giữa một nơi xa lạ cách nhà đến nửa vòng trái đất
  • Các quy định của chính phủ Mỹ cũng cần được cập nhật để tránh các vấn đề rắc rối khi nhập cảnh cũng như sinh hoạt

Điều kiện du học Mỹ gồm nhiều vấn đề khá phổ biến, các gia đình có chút điều kiện có thể đáp ứng được. Tuy nhiên nó đòi hỏi bản thân mỗi người phải tự mình cố gắng, biết tự lập và trao dồi không ngừng để có thể thích nghi với cuộc sống tại xứ sở Cờ Hoa.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Xin Visa du học Mỹ cần chuẩn bị gì?

Bạn đang muốn xin Visa du học Mỹ ? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì cũng như trình tự các bước để xin được Visa ra sao? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc để bạn yên tâm hơn trong quá trình thực hiện ước mơ du học của mình.
Loading

Du học Mỹ tốn những chi phí nào?

Thống kê cho thấy, không chỉ riêng bạn mà tất cả những ai có dự tính đi du học Mỹ cần phải “bỏ túi” một danh sách về tất tần tật các loại chi phí.
Loading

Cách chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Bạn đang cần tư vấn du học Mỹ? Bạn không biết mình nên lựa chọn trường nào? Bạn muốn đảm bảo hồ sơ của mình được duyệt để nhanh chóng thực hiện ước mơ?