Hướng dẫn cụ thể làm Visa thăm thân nhân tại Mỹ

3 năm trước


Visa thăm thân nhân tại Mỹ thuộc loại B2 và đòi hỏi phải có thêm thư mời của người thân bên Mỹ, bạn và người thân cần chuẩn bị đầy đủ trước khi đến Đại sứ quán làm việc.

Bạn đang cần làm Visa thăm thân nhân tại Mỹ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục nào trước khi đến Lãnh sự quán? Với những thông tin bổ ích sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tốt nhất.

Visa thăm thân nhân tại Mỹ như thế nào ?

Hiện tại có rất nhiều loại Visa để xin được nhập cảnh vào Mỹ, trong đó dạng visa B2 là du lịch thăm thân nhân tại Mỹ. Thời hạn tối đa của Visa này là 6 tháng đối với công dân Việt Nam.

Có 2 trường hợp cụ thể để làm Visa thăm thân nhân tại Mỹ như sau:

  • Bạn cần chứng minh được thu nhập của bản thân. Nếu làm được điều này thì không cần bất cứ người thân nào bên Mỹ bảo lãnh mà bạn vẫn có thể xin được Visa
  • Trong trường hợp thu nhập của bạn không đủ điều kiện thì người thân bên Mỹ sẽ phải bảo lãnh. Khi đó cần chứng minh thu nhập cũng như mối quan hệ của 2 người để được Đại sứ quán xét duyệt

 

thu tuc xin visa tham than tai my co kho khong
Thủ tục xin visa Mỹ thăm thân có khó không ?

 

Thủ tục xin Visa Mỹ thăm thân gồm những gì?

Trong trường hợp đi thăm người thân thì ngoài các loại giấy tờ cá nhân của người xin Visa như Hộ chiếu, ảnh thẻ kích thước 5x5, sổ hộ khẩu, CMND, giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân, giấy tờ chứng minh tài sản,… thì cần thêm thư mời của người thân ở bên Mỹ và thêm một số thủ tục khác tùy trường hợp.

Viết thư mời thăm thân ở Mỹ - Visa thăm thân nhân tại Mỹ

Bạn có thể tự viết hoặc tham khảo theo những mẫu thư mời thăm thân nhân ở Mỹ đã có sẵn. Nội dung của thư phải nói được người bảo lãnh muốn mời bạn qua Mỹ với mục đích gì, thời gian sẽ kéo dài bao lâu và một số cam kết về hỗ trợ tài chính mà họ sẽ mang đến cho bạn trong quá trình lưu trú.

Có thể viết thư bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tùy ý. Tuy nhiên để tạo thiện cảm và độ tin tưởng hơn từ những người xét duyệt, tốt nhất hãy viết bằng tiếng Anh.

Thư cam kết về bảo lãnh tài chính cho người xin Visa thăm thân nhân tại Mỹ

Thư này cũng có nội dung khá giống với thư mời người thân qua thăm. Nội dung chính của nó là các cam kết về việc bảo lãnh tài chính cho người thân khi họ qua Mỹ, bao gồm toàn bộ chi phí về ăn ở, đi lại, du lịch,…

Nội dung thư phải được công chứng đầy đủ theo quy định của Mỹ và bao gồm cả chứng minh tài chính, nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

 

huong dan cach lam visa tham than tai my
Hướng dẫn cách làm visa thăm thân tại Mỹ

Thư bảo lãnh cho người thân qua thăm

Du lịch Mỹ thăm bạn bè cũng là dạng visa thăm thân nhân tại Mỹ,  cần rất nhiều thủ tục để nước sở tại có thể tin tưởng bạn không phải là đối tượng nhập cư bất hợp pháp. Do đó có rất nhiều loại thư từ, giấy tờ cần chuẩn bị. Trong đó thư bảo lãnh là điều không thể thiếu.

Sau khi viết thư theo mẫu có sẵn, cần phải đưa đi công chứng tại các văn phòng có hiệu lực hoặc nhân hàng. Nội dung thư là những cam kết về mối quan hệ, lượng tài sản mà người bảo lãnh có là chính xác, đồng thời ghi rõ trách nhiệm đối với người từ Việt Nam qua thăm mình.

Các số liệu trong 3 loại thư mời kể trên phải đồng nhất với nhau, nếu có bất cứ sai sót nào thì rất dễ bị từ chối.

Các loại giấy tờ khác - Visa thăm thân nhân tại Mỹ

Bên cạnh 3 loại thư mời từ người bảo lãnh và những giấy tờ từ người muốn xin Visa, cách du lịch Mỹ thăm thân nhân còn có những yêu cầu sau:

  • Bản khai thuế và biên lai nhận lương gần nhất: Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh bên Mỹ là chính xác
  • Giấy chứng nhận làm việc: Tùy vào người bảo lãnh là người làm công ăn lương, chủ doanh nghiệp hay đã nghỉ hưu để có thể lựa chọn hợp lý
  • Hộ chiếu, lịch trình, thư đảm bảo, cách khai báo về mối quan hệ của 2 người khi khai trong đơn DS 160

Có thể thấy thủ tục xin Visa thăm thân nhân tại Mỹ là khá phức tạp và chỉ cần thiếu bất cứ loại giấy tờ nào là bạn đã có thể bị đánh rớt ngay lập tức. Để có thể yên tâm hơn, đơn giản hóa việc xin Visa của mình, bạn có thể liên hệ với Godiva Travel qua tổng đài  hỗ trợ miễn phí: 0942834600 để được tư vấn cụ thể hơn. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

VISA MỸ

Dịch vụ xin Visa Mỹ uy tín là nơi sẽ giúp bạn làm đầy đủ thủ tục với mức giá vừa phải và tăng khả năng đậu visa Mỹ hơn cao hơn, giảm thiểu rủi ro hơn nhiều so với việc bạn tự xin Visa.
Loading

“Bật mí” kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ cho mọi đối tượng có thể bạn chưa biết

Xin visa du lịch Mỹ chưa bao giờ là điều đơn giản đối với bất cứ ai. Cách nào để xin visa du lịch Mỹ một cách thuận lợi? Mọi vấn đề sẽ được “bật mí” ngay trong bài viết sau. 
Loading

3 Điều lầm tưởng khiến dễ rớt visa du lịch Mỹ

Trong tiềm thức của rất nhiều người, để đậu Visa du lịch Mỹ cần phải chứng minh càng nhiều tài sản có giá trị càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế không hoàn toàn như vậy
Loading

Hướng Dẫn Chi Tiết Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc

Cách xin Visa đi du lịch Mỹ hoặc bất cứ quốc gia nào có yêu cầu gần như giống nhau. Tuy nhiên với một nơi có nhiều quy định nghiêm ngặt như Mỹ bạn cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau: