Các điều kiện khi định cư Nhật Bản cần phải nắm vững

3 năm trước


Với những thành tựu to lớn đạt được, Nhật Bản được coi là một trong những đất nước đáng sống, và kiếm tiền dễ. Chính vì vậy rất nhiều người mong muốn định cư Nhật Bản lâu dài, để tiếp thu nền văn hóa, cùng có mức thu nhập và đời sống cao. Với những kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn định cư Nhật Bản Godiva Travel sẽ mang đến cho các bạn đọc, các thông tin liên quan tới vấn đề định cư tại Nhật.

Loại hình visa phổ biến khi định cư Nhật

Thông thường khi định cư nhật, sẽ được gọi là vĩnh trú. Được biết visa vĩnh trú chính là loại visa mà chính phủ nhật bản cấp cho người lao động nước ngoài, đã có thời gian sinh sống tại nhật 10 năm, và làm việc trên 5 năm. Khi ứng viên được sở hữu visa vĩnh trú, thì sẽ được ra vào Nhật một cách tự do. Đặc biệt là bạn sẽ không bị ràng buộc phải xin visa định cư Nhật trước khi mỗi lần qua lại.

 

Muon-dinh-cu-Nhat-can-lam-gi
Muốn định cư Nhật cần làm gì?

 

Đồng thời thì bạn cũng cần tuân thủ đầy đủ những quy định của luật dân sự tại Nhật. Việc này cũng tương ứng rằng bạn sẽ có được những quyền lợi như một người Nhật bình thường. Tuy bạn đã định cư Nhật nhưng sẽ không được tham gia bầu cử như những công dân tại Nhật chính thức.

Với việc sở hữu một visa vĩnh trú, thì chắc chắn bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi khác nhau như:

Bạn hoàn toàn có thể làm bất kỳ công việc nào, mà không bị giới hạn cũng như quản thúc về thời gian hay ngành nghề. Đồng thời nếu bạn bị thất nghiệp, bạn cũng sẽ không bị bắt buộc phải về nước. Thời gian định cư Nhật không bị giới hạn, có tư cách sống như một công dân Nhật Bình thường.

Điều kiện định cư ở Nhật vĩnh trú

Nếu bạn muốn định cư Nhật Bản vĩnh trú thì bạn cần đảm bảo các điều kiện như:

-  Đảm bảo có đủ thời gian sống và làm việc theo quy định ban hành tại Nhật bản.

- Bạn phải tuân thủ các quy định của pháp luật, cũng như thời gian sinh sống và làm việc tại đây.

- Không có sự phê phán bất kỳ trường hợp nào khi sinh sống tại nơi đó.

- Bạn phải chứng minh năng lực tài chính đảm bảo cuộc sống của bạn, cũng như chứng minh tài chính.

- Phù hợp với chính sách, cũng như lợi ích của nước Nhật thông qua thời gian cư trú đảm bảo liên tục 10 năm và làm việc trên 5 năm.

- Bạn không nằm trong thời gian nhận phạt tiền hay phạt tù, đồng thời đảm bảo nghĩa vụ nộp thuế khi định cư Nhật

- Hoàn toàn không có dấu hiệu có thể gây nguy hại hoặc ảnh hưởng xấu đến xã hội.

- Chấp nhận một số trường hợp ngoại lệ: 

Định cư Nhật là vợ/chồng của người Nhật và người đó đã có quyền vĩnh trú hoặc người có quyền vĩnh trú đặc biệt cần phải sinh hoạt hôn nhân từ 3 năm trở lên. Đồng thời phải lưu trú tại Nhật trong thời gian là 1 năm liên tục trở lên.

Ứng viên định cư Nhật là con đẻ thì thời gian yêu cầu chỉ cần 1 năm trở lên.

Ứng viên đang tiếp tục lưu trú tại Nhật liên tục từ 5 năm trở lên với tư cách lưu trú định cư lâu dài.

Định cư Nhật với trường hợp là người tị nạn lưu trú tại nhật liên tục từ 5 năm trở lên.

Công dân cống hiến đối với đất nước trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, ngoại giao,.. và lưu trú tại Nhật liên tục từ 5 năm trở lên.

Điều kiện để xin quốc tịch khi định cư Nhật Bản

 

Dieu-kien-de-dinh-cu-Nhat-nhu-the-nao
Điều kiện để định cư Nhật như thế nào?

 

Rất nhiều người định cư Nhật Bản mong muốn mình sở hữu quốc tịch Nhật, và điều kiện đảm bảo cho việc này đó chính là:

Người xin quốc tịch Nhật Bản phải sống ở Nhật liên tục 5 năm và thời gian từ 3 năm trở lên. Là vợ hoặc chồng người nhận đã có quyết định vĩnh trú, hay có quyền vĩnh trú đặc biệt, đảm bảo sinh hoạt hôn nhân 3 năm trở lên.

Phải lưu trú tại Nhật trong thời gian là 1 năm liên tục trở lên.

Cách định cư Nhật Bản đang được nhiều người lựa chọn

Hiện nay một trong các cách được nhiều người định cư Nhật lựa chọn nhiều nhất, đó chính là đầu tư định cư Nhật Bản. Hình thức định cư này sở hữu rất nhiều ưu điểm và lợi thế, thời gian được chấp nhận cũng nhanh hơn bình thường. 

Ngoài ra nhiều người cũng có thể lựa chọn theo hình thức kết hôn, hay lựa chọn xuất khẩu lao động khi muốn định cư ở Nhật.

Nhìn chung con đường định cư lâu dài tại Nhật đang là cơ hội phát triển cho rất nhiều bạn trẻ. Giúp mọi người phát triển bản thân toàn diện, đem được nguồn lợi ích tài chính lớn. Bởi vậy để chắc chắn rằng bạn đầu tư định cư Nhật Bản có tỉ lệ đậu cao, tiết kiệm thời gian, thì nên liên hệ tư vấn định cư Nhật Bản do Godiva Travel hỗ trợ. 

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Các thủ tục quan trọng khi xin định cư Singapore đối với các ứng viên

Ngày càng có nhiều người Việt lựa chọn định cư Singapore để có được một cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy mà các thủ tục cũng như điều kiện định cư Singapore sẽ là vấn đề quan trọng để chắc chắn rằng việc định cư tại nước này thành công.
Loading

Các điều kiện cần thiết để định cư Hàn Quốc nên đọc ngay

Hàn Quốc nằm trong số các nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, với đời sống văn hóa vô cùng phong phú. Ấn tượng về chất lượng sống, cũng như các vấn đề giáo dục, cơ sở hạ tầng, khiến cho mong muốn định cư Hàn Quốc của nhiều người Việt trỗi dậy.
Loading

Định cư Đài Loan và những thông tin quan trọng cần biết

Đài Loan hay còn gọi là Trung Hoa Dân Quốc – một hòn đảo nhỏ bé nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương có diện tích khoảng 36.000 km², được biết đến là đảo lớn thứ 38 trên thế giới với khoảng 70% diện tích là núi đồi và đồng bằng tập trung tại ven biển phía Tây.