Các thủ tục quan trọng khi xin định cư Singapore đối với các ứng viên

3 năm trước


Ngày càng có nhiều người Việt lựa chọn định cư Singapore để có được một cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy mà các thủ tục cũng như điều kiện định cư Singapore sẽ là vấn đề quan trọng để chắc chắn rằng việc định cư tại nước này thành công. Để giúp cho các ứng viên có góc nhìn cụ thể, Godiva Travel sẽ mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin quan trọng về thủ tục cần thiết.

Những đối tượng có thể xin định cư ở Singapore

Các đối tượng để có thể định cư Singapore, bắt buộc phải đảm bảo được một số yêu cầu cần thiết. Thông thường người nước ngoài khi định cư tại Singapore, theo 4 dạng sau đây.

+  Vợ/ Chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi của một công dân quốc tịch Singapore, hoặc là một người đã định cư tại Singapore.

+ Là bố mẹ của công dân quốc tịch Singapore.

+ Người sở hữu thẻ Employment Pass hoặc S Pass.

+ Là nhà đầu tư, kinh doanh muốn phát triển tại Singapore ( hay còn gọi là định cư Singapore diện đầu tư)

Đây được coi là những đối tượng phổ biến định cư Singapore, và cũng là những hình thức có tỉ lệ đậu cao hiện nay.

 

Ai-co-the-dinh-cu-Singapore
Ai có thể định cư Singapore?

 

Quy định về việc xin thủ tục định cư ở Singapore dân kinh doanh, đầu tư

Định cư Singapore diện đầu tư, là một trong những cách định cư được ưa chuộng lớn. Hình thức đầu tư định cư Singapore khá có lợi đối với người đầu tư, và nước được đầu tư.

Đây là chương trình dành cho những nhà đầu tư thương nhân muốn đầu tư tài chính vào Singapore cũng như được sinh sống lâu dài tại đây.

Tiêu chuẩn bạn cần đảm bảo đáp ứng để tham gia chương trình này đó chính là:

+  Ứng viên phải có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm kinh doanh thành công trong một lĩnh vực nào đó.

+ Có lý lịch trong sạch, không phạm tội, hay đang trong thời gian thi hành án.

+ Đang nắm giữ ít nhất 30 % cổ phần của công ty.

+ Công ty tại Singapore bắt buộc phải có mức doanh thu ít nhất 50 triệu SGD/ năm trong vòng 3 năm gần nhất.

Ngoài ra, thì ứng viên đó phải đảm bảo chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác có liên quan cần thiết. Đảm bảo có một bộ hồ sơ định cư Singapore hoàn chỉnh và đầy đủ nhất, được thông qua dễ dàng.

Mức chi phí định cư Singapore là bao nhiêu?

Vấn đề tài chính khi định cư ở Singapore cũng nhận được khá nhiều quan tâm từ phía ứng viên.

Thông thường nếu muốn định cư, bạn cần phải chi trả 3 loại phí sau đây như:

– Giấy phép nhập cảnh vào Singapore: 100 SGD

– Phí duy trì: 10 SGD / năm

– Phí để làm visa: 30 SGD / visa

Bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán tiền: thông qua NETS (Hệ thống ngân hàng điện tử) hoặc bằng Cashcard (Thẻ tín dụng nội địa).

Thời gian thụ lý hồ sơ định cư Singapore

 

Xin-dinh-cu-o-Singapore-mat-thoi-gian-bao-lau
Xin định cư ở Singapore mất thời gian bao lâu

 

Để đảm bảo rằng bạn đạt chuẩn các điều kiện định cư Singapore, thì bạn sẽ phải chờ thời gian thụ lý và xét duyệt để được thông qua. Nếu không có việc phát sinh các giấy tờ thủ tục, thông thường sẽ mất từ 4 đến 6 tháng là hoàn thành. Trường hợp bạn thiếu thông tin giấy tờ, thì thời gian thụ lý hồ sơ định cư ở Singapore có thể sẽ dài hơn một chút. 

Một số lưu ý khác

Hồ sơ: Bạn phải đảm bảo hồ sơ của bạn nội bản dịch sang tiếng Anh, và một bản sao từ bản gốc. ICA (Cơ quan kiểm soát vấn đề nhập cư Singapore) thường sẽ sẽ chỉ chấp nhận các giấy tờ được công chứng tại Đại sứ quán Việt Nam mà thôi.

Số FIN: Đối với những hồ sơ, chứng từ được gửi đi, ứng viên đều phải chú ý ghi rõ số tài liệu, mã số nhận dạng cho người nước ngoài (FIN). Cũng như chú ý tới họ tên và ngày tháng năm sinh của ứng viên chính xác.

Thông tin cá nhân: Ứng viên cần đảm bảo rằng, các giấy tờ đều sẽ được ICA cung cấp cho những cơ quan có thẩm quyền để tiến hành quá trình cấp phép cũng như định cư.

Bạn nên liên hệ tới địa chỉ trung tâm tư vấn định cư Singapore uy tín để được hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất. Giúp cho bạn hoàn thiện một hồ sơ chuẩn chất lượng có tỉ lệ đậu cao nhất.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Các điều kiện khi định cư Nhật Bản cần phải nắm vững

Với những thành tựu to lớn đạt được, Nhật Bản được coi là một trong những đất nước đáng sống, và kiếm tiền dễ. Chính vì vậy rất nhiều người mong muốn định cư Nhật Bản lâu dài, để tiếp thu nền văn hóa, cùng có mức thu nhập và đời sống cao.
Loading

Các điều kiện cần thiết để định cư Hàn Quốc nên đọc ngay

Hàn Quốc nằm trong số các nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, với đời sống văn hóa vô cùng phong phú. Ấn tượng về chất lượng sống, cũng như các vấn đề giáo dục, cơ sở hạ tầng, khiến cho mong muốn định cư Hàn Quốc của nhiều người Việt trỗi dậy.
Loading

Định cư Đài Loan và những thông tin quan trọng cần biết

Đài Loan hay còn gọi là Trung Hoa Dân Quốc – một hòn đảo nhỏ bé nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương có diện tích khoảng 36.000 km², được biết đến là đảo lớn thứ 38 trên thế giới với khoảng 70% diện tích là núi đồi và đồng bằng tập trung tại ven biển phía Tây.