Giải đáp thắc mắc: Có nên du học Mỹ không?

3 năm trước


Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều thanh niên trẻ tuổi ở Việt Nam. Được sống trong một môi trường hiện đại, năng động, tiếp cận với những phương pháp giáo dục tiên tiến nhất sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định du học , bạn cần cân nhắc mọi yếu tố để xem xét du học Mỹ có thực sự tốt cho bản thân hay không.

Có nên đi du học Mỹ hay không?

Theo thống kê, lượng sinh viên Việt Nam du học Mỹ 2021 có xu hướng tăng lên so với trước đây. Nguyên nhân phần lớn là nhờ sự tiến bộ về thông tin và các phương tiện đi lại, bên cạnh đó cũng không thể quên những lợi ích mà việc học ở Mỹ đem lại như sau:

Chất lượng giáo dục khi đi du học Mỹ

 

du hoc my la lua chon hoan hao
Du học Mỹ là lựa chọn hoàn hảo

Không cần phải nói thì ai trong chúng ta đều biết rằng nền giáo dục ở Mỹ và Việt Nam là hoàn toàn khác nhau. Họ tập trung khá nhiều vào các môn học đại cương để sinh viên có đầy đủ kiến thức, còn các môn chuyên ngành lại vận dụng việc tự học là chính.

Khi du học Mỹ, phụ huynh và sinh viên yên tâm với nên giáo dục Mỹ luôn biết cách để sinh viên của mình phát huy hết tài năng, họ đảm bảo cung cấp đầy đủ thiết bị hỗ trợ, giáo sư tư vấn hàng đầu. Việc của sinh viên du học Mỹ  là tập trung nghiên cứu vào đúng bộ môn mà mình yêu thích.

Môi trường sống hiện đại - Du học Mỹ

Sinh viên du học Mỹ được tiếp xúc với một môi trường hiện đại bậc nhất trên thế giới. Có thể kể đến những mặt như văn hóa của người dân, phong cách kiến trúc, các phương tiện giao thông công cộng, y tế và nhiều lĩnh vực khác.

Sống trong môi trường này cũng giúp sinh viên du học Mỹ  có thể tự tin về khả năng tự lập của mình. Đây chính là cơ sở để sau này mỗi người biết cách quản lý, điều hành những hệ thống sao cho hoạt động trơn tru nhất.

Cải thiện khả năng tiếng Anh cho sinh viên du học Mỹ

Chắc chắn một trong những điều kiện để xin visa du học Mỹ là bạn phải thực sự tốt về tiếng Anh. Tuy nhiên nếu được tiếp xúc với người dân bản địa 24/7, dùng chủ yếu là tiếng Anh thì bạn sẽ tăng cường đáng kể trình độ của mình.

Du học Mỹ  - Phục vụ mục đích nghiên cứu

Trong những năm gần đây, rất nhiều sinh viên xin gia hạn Visa du học Mỹ nhiều lần với mục đích phục vụ nghiên cứu. Phía lãnh sự Mỹ luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên của mình thực hiện các dự án thực sự có ích cho xã hội.

Một ví dụ điển hình chính là giáo sư Lê Bảo Châu, mặc dù luôn muốn phục vụ nhiều hơn cho đất nước nhưng ông không thể về nước bởi điều kiện sinh sống và nghiên cứu không được đảm bảo.

Nếu bạn có đam mê, muốn theo đuổi một dự án nào đó, giấc mơ Mỹ sẽ góp phần biến nó thành hiện thực.

Cần lưu ý những gì khi du học Mỹ

 

 nhung luu y can nho khi du hoc my
Những lưu ý cần nhớ khi du học Mỹ

Trước khi lên kế hoạch cho cuộc sống tại Mỹ, bạn cần phải nắm thật rõ những điều kiện du học Mỹ sau đây:

  • Chứng minh tài chính du học Mỹ: Điều này để đảm bảo bạn không qua Mỹ với mục đích nhập cư trái phép. Nếu tự mình xin Visa du học, bạn cần chuẩn bị một số tiền khá lớn, tuy nhiên nếu có sự hỗ trợ của dịch vụ chuyên làm visa du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn. Do đó bạn nên tìm đến những công ty tư vấn du học Mỹ uy tín để nhờ hỗ trợ
  • Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu những vấn đề về việc nhập cảnh tại Mỹ. Đã có rất nhiều người do sơ ý mang theo đồ ăn thức uống trái phép mà gặp rất nhiều khó khăn
  • Chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn Visa Mỹ theo kinh nghiệm của người đi trước. Trong buổi phỏng vấn cần giữ thái độ tự tin, cởi mở sẽ dễ được đánh giá tốt hơn
  • Trong quá trình học, không nên chăm chăm vào sách vở. Người Mỹ đánh giá rất cao các hoạt động ngoại khóa. Du học Mỹ không những giúp bạn có được tấm bằng tốt hơn mà còn tăng khả năng giao tiếp của bản thân

Nếu như du học Mỹ đang là giấc mơ của bạn thì hãy cố gắng trao dồi khả năng ngôn ngữ và đảm bảo đầy đủ điều kiện để có thể xin visa du học Mỹ thành công. Khi làm được, bạn sẽ có cuộc sống tại một môi trường hiện đại, năng động và đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, nghiên cứu , mở rộng kiến thức, hiểu biết nhiều nền tri thức, văn hóa của các nước trên thế giới.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Cách chọn trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Bạn đang cần tư vấn du học Mỹ? Bạn không biết mình nên lựa chọn trường nào? Bạn muốn đảm bảo hồ sơ của mình được duyệt để nhanh chóng thực hiện ước mơ?
Loading

Xin Visa du học Mỹ cần chuẩn bị gì?

Bạn đang muốn xin Visa du học Mỹ ? Bạn không biết cần chuẩn bị những gì cũng như trình tự các bước để xin được Visa ra sao? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc để bạn yên tâm hơn trong quá trình thực hiện ước mơ du học của mình.
Loading

Điều kiện du học Mỹ gồm những gì - Chi phí du học Mỹ là bao nhiêu ?

Điều kiện du học Mỹ có thể nói là không quá khó khăn, tuy nhiên để đáp ứng đầy đủ thì không phải ai cũng làm được. Bạn cần quan tâm trau dồi trình độ học vấn, ngôn ngữ, tài chính và một số điều khác để xin được Visa dễ dàng
Loading

Học phí du học Mỹ bạn cần biết

Tất tần tật các thông tin về chi phí - học phí du học Mỹ