Hướng dẫn Xin Visa ÚC online

3 năm trước


Úc là một trong những quốc gia phát triển và thu hút du lịch lớn nhất thế giới. Vì Úc là quốc gia không miễn Visa cho Việt Nam nên nếu muốn nhập cảnh bạn cần phải làm thủ tục để xin loại giấy thông hành này. Nếu bạn đang có nhu cầu đi đến xứ sở chuột túi nhưng chưa biết nên làm gì thì hướng dẫn xin Visa Úc online sau đây sẽ vô cùng bổ ích.

Bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ Xin Visa ÚC Online đầy đủ gồm những gì ?

Cũng như bao quốc gia khác, một bộ hồ sơ để xin Visa vào Úc cần có những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ nhân thân
  • Hồ sơ chứng minh công việc của cá nhân hay tổ chức
  • Hồ sơ chứng minh được nguồn thu nhập theo đúng quy định
  • Các loại giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

Scan tất cả các loại giấy tờ trên vào file - Xin Visa ÚC online

Vì tất cả các thủ tục đều làm online nên bạn cần phải tiến hành scan các loại giấy tờ đã chuẩn bị trong hồ sơ, sau đó chuyển vào một file để gửi đi. Lưu ý đuôi của file scan phải là dạng PDF, PNG hoặc JPEG để có thể được chấp nhận.

xin Visa Uc online co duoc khong
Xin visa Úc online có được không?

 

Toàn bộ hình ảnh sau khi scan cần được kiểm tra kỹ càng, không bị lem, không thiếu sót bất cứ nội dung nào. Ngay cả lưu tên file cũng phải dễ đọc và phân biệt được bạn với hồ sơ khác.

Tạo tài khoản Xin Visa ÚC online

Để có thể Nộp Visa Úc online, bạn cần phải có tài khoản trên website chính thức của Bộ nội vụ Úc theo đường link sau: Apply For Aus Visa

Sau khi trang đăng ký tài khoản hiện ra, bạn cần tạo tài khoản với Username và Password hợp lệ. Lưu ý điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết và chúng phải thống nhất với nhau.

Tạo hồ sơ để đăng ký Xin Visa Úc Online

Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào và làm theo các bước sau:

  • Nhấp vào ô Continue / My Applications / New Application / Visitor / Visitor Visa
  • Điền vào các thông tin cần thiết trong bảng hiện ra, đây là thông tin cá nhân cũng như xác nhận mục đích xin cấp visa của bạn là gì

Nội dung cần điền là khá dài và toàn bộ là tiếng Anh nên bạn phải có trình độ nhất định, nếu không thì phải có sự hỗ trợ của người thân để tránh sai sót.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, chỉ cần nhấn vào ô Submit Now để upload hồ sơ gửi cho Bộ Nội vụ Úc.

Nộp lệ phí Xin Visa Úc Online

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục xin Visa Úc online trên, bạn cần phải nộp một khoản lệ phí theo yêu cầu. Mức phí này sẽ thấp hơn so với xin trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua các dịch vụ xin Visa, khoảng 145 AUD.

Sau khi đóng tiền, bạn cũng cần phải đăng ký lịch hẹn để lấy mẫu vân tay, hình ảnh khuôn mặt và chờ đợi sự liên hệ từ phía Đại sứ quán.

huong-dan-xin-Visa-Uc-online
Hướng dẫn xin visa Úc online

 

 Một số lưu ý khi xin Visa Úc online

Cách xin Visa Úc online vẫn còn khá mới đối với nhiều người Việt Nam nên bạn cần phải nắm được một số lưu ý sau:

  • Thời gian xét duyệt sẽ từ 2 – 4  tuần nên bạn không cần quá lo lắng khi chờ đợi lâu
  • Thẻ Visa của Úc không dán vào Hộ chiếu, vì vậy bạn cần mang cả 2 loại giấy tờ này khi đi nhập cảnh
  • Một thẻ visa thông thường của Úc sẽ có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm
  • Nếu cần cấp lại Visa nhiều lần thì không thể làm online mà phải đến trực tiếp đại sứ quán để xử lý

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xin Visa Úc tự túc online hoặc có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ GODIVA TRAVEL sẽ được tư vấn miễn phí. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xin Visa đi Úc với giá tốt nhất và khả năng đậu gần như tuyệt đối. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0942834600 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Godiva Travel - Hotline 0945.118.631

Bài viết liên quan

Loading

4 điều quan trọng bạn cần “nằm lòng” khi xin visa du lịch Úc 

Muốn xin visa du lịch Úc cần làm gì? Hồ sơ cần chuẩn bị ra sao? Phải lưu ý thông tin nào để việc xin visa Úc được thuận lợi? Những băn khoăn này sẽ được Godiva Travel giải đáp ngay dưới đây.
Loading

VISA ÚC

Visa du lịch Úc cần chuẩn bị nhiều loại hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự quán, bên cạnh đó bạn cần biết được lệ phí cụ thể là bao nhiêu để có chuẩn bị từ trước.
Loading

Hướng dẫn Thủ tục xin Visa Úc 2020 - Godiva Travel

Thủ tục xin Visa Úc tuy có nhiều loại giấy tờ nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị đầy đủ và chú ý tìm hiểu các điều kiện cơ bản xem mình có đáp ứng đủ không thì khả năng có được visa đến Úc sẽ trong tầm tay.
Loading

Những lời khuyên bổ ích khi làm visa du lịch Úc tự túc

Bạn không nên đề nghị một khoảng thời gian quá dài (lâu hơn lịch trình cần thiết), điều đó sẽ khó được chấp nhận visa, vì viên chức lãnh sự cho rằng bạn không có ý định trở về Việt Nam khi hết hạn lưu trú.