Bạn có nên mua bảo hiểm du lịch khi đã có bảo hiểm y tế?

3 năm trước


Câu trả lời chắc chắn là có. Bảo hiểm y tế thường giúp hỗ trợ quá trình khám, chữa bệnh trong nước và không có nhiều quyền lợi ở nước ngoài. Hơn nữa, để được bảo hiểm y tế thanh toán các khoản chi phí khám, chữa bệnh ở nước ngoài (nếu được), bạn cần công chứng nhiều giấy tờ liên quan.

Bảo hiểm du lịch sẽ cung cấp cho bạn những chính sách về sơ tán y tế, hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn diện hơn. Ngoài ra, công ty bảo hiểm còn có dịch vụ hỗ trợ 24/7, có thể trở thành thông dịch viên giúp bạn hoàn thành các thủ tục nhập viện.

Ba điều bạn nên biết về bảo hiểm du lịch và bảo hiểm sức khỏe ở nước ngoài:

 

1. Chính sách bảo hiểm du lịch không giống với bảo hiểm y tế

 Bảo hiểm du lịch với các lợi ích y tế khẩn cấp chỉ cung cấp lợi ích cho các tổn thất do các trường hợp khẩn cấp cần sự chăm sóc y tế theo quy định. Chính sách bảo hiểm du lịch thường không bao gồm chăm sóc y tế dự phòng.

 

2. Bảo hiểm du lịch có thể có một số quyền lợi mà bảo hiểm sức khỏe không hỗ trợ

 Chính sách của bảo hiểm du lịch bao gồm chi trả những khoản phí trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời quyền lợi sơ tán y tế để vận chuyển bạn đến cơ sở y tế gần nhất hoặc trở về nước. Thông thường, chi phí để vận chuyển này khá cao nếu bạn không được hỗ trợ bởi bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch cũng bao gồm quyền lợi hủy chuyến, gián đoạn chuyến đi giúp bồi hoàn cho bạn những khoản phí đặt trước mà không thể lấy lại trong trường hợp bệnh tật (theo quy định của bảo hiểm), thương tích hoặc các lý do khác được chấp nhận theo hợp đồng.

 

 

 

 

3. Bảo hiểm du lịch cung cấp hỗ trợ trực tiếp cá nhân trong các trường hợp khẩn cấp

 Bạn có thể gọi đến số đường dây nóng của công ty bảo hiểm bất cứ lúc nào, luôn có nhân viên hỗ trợ 24/7. Bạn chỉ chi trả chi phí phát sinh khi khi cần trợ giúp về thông dịch viên hoặc pháp lý khi gặp sự cố trong chuyến du lịch., thậm chí công ty thể sắp xếp cho một thành viên gia đình sang chăm sóc bạn nếu cần thiết.

Nếu bạn còn thắc mắc, băn khoăn nào về chính sách bảo hiểm du lịch cũng như lợi ích bảo hiểm du lịch so với bảo hiểm sức khỏe nước ngoài, hãy gọi điện thoại đến công ty bảo hiểm để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Vì sao người Việt cần mua bảo hiểm du lịch khi đi nước ngoài?

Cho dù bạn có lên kế hoạch kỹ lưỡng đến mấy, cũng khó mà lường trước được những rủi ro bất ngờ xảy ra. Chính lúc này, bảo hiểm du lịch xuất hiện như “vị cứu tinh” giúp bạn đỡ phiền muộn khi muốn hủy bỏ chuyến bay và khách sạn trước giờ “G”.
Loading

Làm sao để sử dụng chính sách bảo hiểm khi hủy chuyến bay?

Các chuyến bay đến đó cũng bị hủy để đảm bảo an toàn. Bạn có nên gọi đến công ty bảo hiểm du lịch để hủy chuyến đi?
Loading

4 sai lầm cần tránh khi nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Khi bạn trình bày sai sự thật trong đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm, đó gọi là gian lận bảo hiểm.
Loading

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm du lịch hàng năm

Bảo hiểm du lịch hàng năm là một chương trình bảo hiểm không giới hạn số chuyến đi và quốc gia bạn dự định đến trong một năm với đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm.