Những điều bạn nên biết về bảo hiểm du lịch

3 năm trước


1. Quyền lợi được hưởng sẽ thay đổi theo gói bảo hiểm mà bạn lựa chọn

Bạn cần lên kế hoạch cẩn thận trước khi quyết định mua gói bảo hiểm du lịch, điều quan trọng là bạn phải chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, ngân sách cũng như kế hoạch du lịch.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo, so sánh dịch vụ giữa các nhà cung cấp bảo hiểm để đưa ra quyết định thích hợp nhất.

 

BHDL 14.jpg.jpg

 

2. Bảo hiểm du lịch không chi trả cho tất cả sự cố xảy ra

Các gói bảo hiểm đều có những điều khoản, chính sách cố định. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc nhờ nhân viên tư vấn những điều kiện mà bảo hiểm có thể chi trả và bồi thường trong trường hợp sự cố xảy ra.

3. Bảo hiểm du lịch không có hiệu lực trong những trường hợp đã được cảnh báo trước

Bảo hiểm du lịch chỉ chịu trách nhiệm cho những sự cố không may đã được quy định trong chính sách. Đối với những trường hợp có thể lường trước được như khi một cơn bão chuẩn bị đổ bộ vào vùng biển mà bạn sắp đến, bảo hiểm sẽ không chi trả cho những tổn thất mà bạn gặp phải.

Bảo hiểm du lịch được áp dụng như thế nào?

Các chi phí bảo hiểm du lịch hoàn trả sau khi bạn nộp đơn yêu cầu và được chấp thuận. Bạn cần gửi đơn và các bằng chứng để công ty bảo hiểm có thể xác minh những tổn thất mà bạn gặp phải hoàn toàn hợp lệ.

 

BHDL 11.jpg.jpg

 

Một số trường hợp y tế khẩn cấp, công ty bảo hiểm sẽ có chính sách hỗ trợ bạn kịp thời tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Đối với gói bảo hiểm du lịch nội địa, công ty bảo hiểm cũng sẽ giúp chi trả và hỗ trợ trong những trường hợp khẩn cấp khi bạn tham gia những chuyến đi trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Một lưu ý nhỏ là gói bảo hiểm du lịch trong nước sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường cho những trường hợp mất hành lý, giấy tờ như gói bảo hiểm du lịch quốc tế.

Nếu bạn muốn mua một gói bảo hiểm du lịch cho bản thân hoặc cả gia đình, hãy tham khảo các loại hình bảo hiểm cẩn thận. Mỗi công ty sẽ có những chính sách cũng như hạn mức bảo hiểm khác nhau, thậm chí một số công ty có thể chịu trách nhiệm cho những hoạt động du lịch mạo hiểm.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Vì sao người Việt cần mua bảo hiểm du lịch khi đi nước ngoài?

Cho dù bạn có lên kế hoạch kỹ lưỡng đến mấy, cũng khó mà lường trước được những rủi ro bất ngờ xảy ra. Chính lúc này, bảo hiểm du lịch xuất hiện như “vị cứu tinh” giúp bạn đỡ phiền muộn khi muốn hủy bỏ chuyến bay và khách sạn trước giờ “G”.
Loading

Giải đáp chi tiết bảo hiểm du lịch trong nước chi tiết mới nhất

Bảo hiểm du lịch được ra đời từ khá lâu, tại nhiều nước việc có bảo hiểm là điều bắt buộc. Tuy nhiên bảo hiểm du lịch trong nước Việt Nam người tham gia hoàn toàn tự nguyện không bắt buộc.
Loading

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến phí mua bảo hiểm du lịch?

Các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến phí mua bảo hiểm du lịch của bạn:
Loading

4 sai lầm cần tránh khi nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Khi bạn trình bày sai sự thật trong đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm, đó gọi là gian lận bảo hiểm.