Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi định cư Nauy chi tiết?

3 năm trước


NaUy đất nước ước mơ định cư của rất nhiều người Việt Nam, bởi mức thu nhập tại đây khá cao và có nhiều phúc lợi xã hội tốt. Nhưng làm sao để định cư NaUy thì không phải ai cũng biết và nắm rõ điều đó. Nên luôn có rất nhiều câu hỏi băn khoăn về chính sách cũng như cách thức điều kiện định cư NaUy. Chính vì vậy thông tin bài viết sau đây Godiva Travel sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. 

Làm thế nào để có thể thường trú - định cư tại NaUy ?

Để có thể xin được giấy phép định cư NaUy vĩnh viễn, thì ứng viên cần phải có được giấy phép cư trú tại NaUy ít nhất ba năm. Đồng thời cũng cần phải đáp ứng được một số yêu cầu khác tùy thuộc vào các thời điểm khác nhau. Trường hợp bạn có giấy phép cư trú vĩnh viễn, thì bạn sẽ được cấp thẻ cư trú có giá trị trong hai năm tại một thời điểm 

 

Vi-sao-nhieu-nguoi-muon-dinh-cu-Nauy
Vì sao nhiều người muốn định cư Nauy

Làm sao để có được giấy phép xin việc khi định cư NaUy ?

Một trong những điểm khiến rất nhiều người băn khoăn khi định cư NaUy đó chính là giấy phép làm việc.

Được biết công dân EEA sẽ có chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu hợp lệ, cũng như có thể di chuyển hợp pháp đến NaUy. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp mà không cần giấy phép làm việc trong vòng 6 tháng. Nhưng bạn phải đăng ký sự hiện diện của mình tại nước này như một người đang tìm việc, với cảnh sát trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi bạn đến.

Khi định cư NaUy sẽ mất khoảng bao lâu để bạn trở thành công dân NaUy

Không chỉ đối với những người đang có kế hoạch định cư, mà những ứng viên đầu tư định cư NaUy cũng luôn quan tâm vấn đề này.

Thời gian để bạn trở thành công dân của đất nước này thường sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Đa số thì bất kỳ ai định cư tại NaUy hợp pháp thì ít nhất trong bảy năm sẽ có cơ hội nộp đơn để xin nhập quốc tịch Na Uy. 

Còn trường hợp đầu tư định cư NaUy hay trường hợp định cư theo các hướng sẽ có thời gian nhất định.

Mức lương trung bình tại NaUy là bao nhiêu ?

Thông thường khi định cư NaUy mọi người luôn nhận thấy, thu nhập khá cao nên mới thôi thúc mong muốn được định cư tại đây. Hiện mức khoảng trung bình ở Oslo là khoảng 28000 NOK mỗi tháng sau thuế. Tức là khoảng 3500 USD mỗi tháng người lao động sẽ nhận được.

Đây cũng đang là mức lương trung bình cao nhất trong các thủ đô của Châu Âu.

Địa danh được đánh giá đáng sống nhất khi tới định cư NaUy ?

Thành phố Bergen được đánh giá đầu trong danh sách, là thành phố tốt nhất của NaUy. Bởi nơi đây sở hữu khung cảnh đẹp như tranh vẽ, đây cũng chính là điểm đến được nhiều người lựa chọn khi tới với NaUy. 

Định cư NaUy - Cách để có quốc tịch !?

Bạn muốn đăng ký quốc tịch NaUy, thì bạn cần có được giấy phép cư trú hợp lệ tại NaUy. Đồng thời cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác nhau như: Bạn cần ghi lại cũng như làm rõ danh tính của mình, mong muốn có bạn có muốn tiếp tục sinh sống tại đây hay không?

Công việc phổ biến nhất  khi định cư tại NaUy là gì ?

 

Nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-muon-dinh-cu-Nauy
Những câu hỏi thường gặp khi muốn định cư Nauy

 

Khu vực dịch vụ được coi là điểm chiếm thị phần cao nhất của nền kinh tế Na Uy. Sau đó là đến các ngành công nghiệp: nông nghiệp, hóa chất, đánh bắt cá. Và đến công việc tốt nghiệp phổ biến: năng lượng, tài chính, chăm sóc sức khỏe, dầu khí và viễn thông.

Mức chi phí sinh hoạt trung bình khi định cư ở Na Uy là bao nhiêu ?

Ước tính nếu bạn định cư NaUy thì phí sinh hoạt trung bình sẽ nằm vào khoảng 12.122 NOK, tuy nhiên sẽ có biến động qua các năm. Mức chi phí bao gồm nhà ở, thực phẩm, tài liệu học tập và các hoạt động khác.

Cách để nắm chắc được định cư NaUy là gì ?

Mọi việc đa số đều có tính tương đối, nhưng làm cách nào để nâng cao cơ hội định cư NaUy thì vẫn có. Đối với những người chưa hiểu rõ về điều kiện định cư NaUy thì nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Nắm bắt các chiến thuật định cư phù hợp với mình như đầu tư định cư NaUy, hay các chính sách định cư khác. Các chính sách nhập cư NaUy hiện nay như thế nào? các giai đoạn chuyển biến các năm. Hoặc liên hệ trực tiếp tới Godiva Travel để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất, đảm bảo việc tỉ lệ đậu cao nhất.

Godiva Travel - Hotline 0945.118.631

Bài viết liên quan

Loading

Những vấn đề đáng quan tâm khi ứng viên muốn định cư Đức 

Định cư Đức được rất nhiều người lựa chọn, tuy nhiên làm sao để có thể định cư thì không phải ai cũng hiểu điều đó. Thông tin bài viết sau đây, sẽ mang tới cho bạn đọc hiểu hơn về định cư Đức theo diện đầu tư, cũng như các cơ hội định cư tại Đức.
Loading

Chia sẻ kinh nghiệm và thủ tục định cư Hà Lan chi tiết mới nhất

Hà Lan là một đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Tây Bắc Châu Âu, với những chính sách đưa ra luôn đề cao tính tự do. Chính vì vậy mà mong muốn định cư Hà Lan luôn được trỗi dậy ở nhiều người.
Loading

Những thông tin đáng quan tâm về định cư Thụy Điển - Click xem ngay chi tiết

Thụy Điển đất nước được nhiều người Việt quan tâm, mong muốn làm việc và hoạt động lâu dài. Tuy vậy để định cư Thụy Điển dễ dàng, và cân nhắc kế hoạch định cư có nên hay không?
Loading

Những thông tin định cư Anh Quốc nhất định phải đọc ngay

Anh Quốc được coi là một trong những bầu trời tuyệt vời cho sự phát triển đối với rất nhiều người. Mong muốn định cư Anh Quốc cũng trổi dậy trong rất nhiều người Việt. Vậy việc định cư Anh Quốc sẽ cần gì?