Những vấn đề đáng quan tâm khi ứng viên muốn định cư Đức 

3 năm trước


Định cư Đức được rất nhiều người lựa chọn, tuy nhiên làm sao để có thể định cư thì không phải ai cũng hiểu điều đó. Thông tin bài viết sau đây, sẽ mang tới cho bạn đọc hiểu hơn về định cư Đức theo diện đầu tư, cũng như các cơ hội định cư tại Đức. Cùng với đó là những thông tin đáng chú ý đáng quan tâm khi có nhu cầu định cư.

Điều kiện định cư Đức

 

Dinh-cu-duc-va-nhung-dieu-kien-can-thiet
Định cư Đức và những điều kiện cần thiết

 

Để đảm bảo được điều kiện định cư Đức ứng viên cần đảm bảo các điều kiện như:

 1. Phải có giấy phép cư trú tại thời điểm thực hiện đệ đơn, và cư trú hợp pháp tại khu vực từ 8 năm trở lên.
 2. Đảm bảo cuộc sống cho bản thân và các thành viên trong gia đình.
 3. Có đầy đủ điều kiện nhà ở theo quy định.
 4. Thực hiện đóng bảo hiểm y tế.
 5. Trường hợp tự thực hiện hành nghề cần phải đóng bảo hiểm y tế và mất sức.
 6. Có vốn tiếng Đức đủ để giao dịch, theo luật mới cần đạt chứng chỉ B tiếng đức. Cũng như hoàn thành bài thi đỗ trắc nghiệm (Einbürgerungstest).
 7. Không phạm tội tại CHLB Đức .
 8. Được thừa nhận luật pháp CHLB Đức
 9. Chấp nhận từ bỏ quốc tịch mình đang có.

Tuy nhiên theo như điều 9-8 của luật quốc tịch trường hợp có vợ hoặc chồng là công dân Đức, thì chỉ cần có thời gian cư trú hợp pháp tại CHLB Đức ít nhất là 3 năm và có 2 năm chung sống là hôn thú với nhau.

Những trường hợp định cư Đức được cấp thị thực dài hạn

- Đoàn tụ gia đình.

- Kết hôn/ đoàn tụ với vợ hoặc chồng tương lai (tức là chưa kết hôn)

- Đi du học.

- Đi trông trẻ tại Đức.

- Đi làm việc.

Định cư đức theo hình thức đoàn tụ gia đình được coi là hình thức vô cùng phổ biến của rất nhiều người gốc Việt. Khi từng có người thân của mình đang sinh sống và làm việc tại Đức bảo lãnh để được đoàn tụ gia đình.

Ngoài ra nhiều ứng viên còn lựa chọn định cư đức theo diện đầu tư để được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Với những chính sách định cư tại Đức ngày càng được nới lỏng, thì việc định cư lâu dài cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng chính là cơ hội tuyệt vời cho nhiều người đang ao ước được sinh sống lâu dài ở Đức.

Thủ tục, Hồ sơ xin cấp thị thực đi đoàn tụ gia đình với ứng viên

 

Dinh-cu-duc-can-chuan-bi-nhung-gi
Định cư Đức cần chuẩn bị những gì ?

 

Nếu bạn muốn được định cư Đức theo hình thức đoàn tụ gia đình, cần biết đến các thủ tục xin cấp thị thực cần thiết như:

 1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (có 2 bản), yêu cầu khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
 2. 2 ảnh mới chụp, với phông nền trắng, chụp chính diện.
 3. Có hộ chiếu của người xin cấp thị thực.
 4. Chứng minh kiến thức tiếng Đức cơ bản trình độ A1.
 5. Các giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng 

(cần có các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn liên quan tới các lần kết hôn trước). Các giấy tờ này đảm bảo đã được chứng nhận lãnh sự, phải nộp bản chính hoặc bản sao từ sổ gốc lưu tại cơ quan cấp.

 1. Trường hợp trẻ vị thành niên đi đoàn tụ với một bên cha mẹ tại Đức, thường sẽ phải nộp giấy cam kết có chứng thực chữ ký của bên cha mẹ kia đồng ý rằng cho trẻ em đi sang Đức đoàn tụ. Cùng với đó là có bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy CMND của bên cha mẹ ký giấy cam kết.
 2. Bên cạnh giấy cam kết còn cần phải có giấy tờ chứng minh về “quyền nuôi con” như: Quyết định của tòa án về quyền nuôi con, quyết định ly hôn, giấy chứng tử hoặc quyết định của tòa án tuyên bố bên cha mẹ kia mất tích.
 3. Sổ hộ khẩu gia đình có ghi địa chỉ thường trú hiện tại của trẻ em.

Ngoài ra các ứng viên nên liên hệ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết thêm, việc định cư ở Đức có khó không là phụ thuộc khá lớn vào việc bạn chọn nơi hỗ trợ tư vấn.

Nơi đó sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục  một cách nhanh chóng chuẩn xác và đảm bảo hơn. Khá nhiều ứng viên thường lựa chọn Godiva Travel để được tư vấn chọn hình thức định cư Đức phù hợp. Cũng như cho ứng viên những tư vấn, hỗ trợ tốt nhất, giúp việc định cư thành công và giảm thiểu chi phí tốt nhất.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Chia sẻ kinh nghiệm và thủ tục định cư Hà Lan chi tiết mới nhất

Hà Lan là một đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Tây Bắc Châu Âu, với những chính sách đưa ra luôn đề cao tính tự do. Chính vì vậy mà mong muốn định cư Hà Lan luôn được trỗi dậy ở nhiều người.
Loading

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi định cư Nauy chi tiết?

NaUy đất nước ước mơ định cư của rất nhiều người Việt Nam, bởi mức thu nhập tại đây khá cao và có nhiều phúc lợi xã hội tốt. Nhưng làm sao để định cư NaUy thì không phải ai cũng biết và nắm rõ điều đó.
Loading

Những thông tin đáng quan tâm về định cư Thụy Điển - Click xem ngay chi tiết

Thụy Điển đất nước được nhiều người Việt quan tâm, mong muốn làm việc và hoạt động lâu dài. Tuy vậy để định cư Thụy Điển dễ dàng, và cân nhắc kế hoạch định cư có nên hay không?
Loading

Những thông tin định cư Anh Quốc nhất định phải đọc ngay

Anh Quốc được coi là một trong những bầu trời tuyệt vời cho sự phát triển đối với rất nhiều người. Mong muốn định cư Anh Quốc cũng trổi dậy trong rất nhiều người Việt. Vậy việc định cư Anh Quốc sẽ cần gì?