Thông tin chi tiết về định cư Mỹ EB5 -  hình thức đầu tư - Quyền lợi - đối tượng

3 năm trước


Nước Mỹ nơi sở hữu được nền kinh tế phát triển, cùng với nhiều phúc lợi xã hội hấp dẫn đã khiến mong muốn được định cư tại đây tăng cao. Chính vì vậy rất nhiều người đã tìm đến việc đầu tư định cư Mỹ EB5 để hưởng được những chính sách và độ đảm bảo. Tuy nhiên hình thức định cư Mỹ này là gì? như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vậy nên thông tin bài viết sẽ cập nhật cho bạn đọc các thông tin quan trọng, và thiết thực nhất.

Như thế nào là visa định cư Mỹ EB5

Được biết visa EB5 chính là chương trình định cư Mỹ EB5, xin thẻ xanh Mỹ dành cho nước ngoài khi tới Hoa Kỳ, theo hình thức đầu tư.

EB5 được chính phủ Mỹ khởi xướng từ những năm 1990, mục đích để đẩy phát triển ở những địa phương có tỷ lệ thất nghiệp cao, và kinh tế kém phát triển.

Đến năm 2003. Chính phủ Mỹ đã cho phép các dự án khuyến khích đầu tư và có cả Việt Nam.

Thông thường thì thời gian được chấp nhận đơn định cư Mỹ EB5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu từ là: từ 1,5-2 năm.

Bắt đầu sau 2 năm, thì có thẻ xanh, và có điều kiện, nhà đầu tư có thể làm đơn để nộp lên sở di trú tại Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

 

Huong-dan-lam-visa-dinh-cu-My-eB5
Hướng dẫn làm visa định cư Mỹ EB5

Đối tượng đầu tư của chính sách sách EB5 gồm có 

Nhằm thúc đẩy mở rộng định cư Mỹ diện EB5 nhiều hơn,  thì đối tượng cũng được nói lỏng:

– Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ.

– Không yêu cầu có công ty kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.

– Không cần trực tiếp để quản lý công việc đầu tư hàng ngày

– Không giới hạn về độ tuổi người tham gia.

– Không yêu cầu về ngoại ngữ khi làm thủ tục.

Các loại hình đầu tư EB5

Hiện nay chỉ có 2 loại hình đầu tư EB5 gồm có:

Đầu tư vào các khu vực trọng tâm (RC)

+ Số vốn đầu tư là 500.000 USD

+ Sẽ không yêu cầu nhà đầu tư liên hệ trực tiếp tham gia quản lý công ty.

+ Sẽ không yêu cầu nhà đầu tư phải tạo ra một doanh nghiệp mới, mà chỉ cần đầu tư vốn vào các dự án được sở di trú Mỹ thực hiện phê duyệt.

+ Có thể thực hiện tham gia gián tiếp cũng như trực tiếp tạo ra 10 cơ hội việc làm chính thức, mức toàn thời gian. Đặc biệt không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư, nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

Đầu tư vào một pháp nhân kinh doanh mới

+ Phải có số vốn đầu tư là 1.000.000 USD

+ Nhà đầu tư phải trực tiếp tham gia trực tiếp vào việc quản lý công ty.

+ Có thể trực tiếp tạo ra 10 công việc chính thức, cũng như làm việc toàn thời gian, không bao gồm cơ hội làm việc cho bản thân nhà đầu tư. Hay nhân viên làm tạm thời và các thành viên trong gia đình.

 

Dinh-cu-My-EB5-se-nhan-duoc-nhung-quyen-loi-nao
Định cư Mỹ EB5 sẽ nhận được những quyền lợi nào?

 

Những Quyền lợi định cư Mỹ EB5

Khi đã đầu tư định cư Mỹ EB5 người tham gia luôn muốn bản thân thu về một nguồn lợi thật sự xứng đáng. Đảm bảo chương trình định cư Mỹ EB5 mang lại những hiệu quả thật sự. Bởi số tiền bỏ ra sẽ từ 500.000 USD – 1.000.000 USD:

+ Được yêu cầu cung cấp ít giấy tờ cá nhân nhất và khả năng chấp thuận cao nhất lên tới 92%.

+ Thông thường thời gian xét duyệt chỉ mất từ 10-16 tháng, nhanh hơn các hình thức khác, được nhận thẻ thường trú cho cả gia đình.

+ Được cấp thẻ xanh khi định cư Mỹ, dưới dạng thường trú nhân cho tất cả gia đình. ( trường hợp vợ/ chồng các con còn độc thân dưới 21 tuổi).

+ Được phép giữ hai quốc tịch.

+ Sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như một công dân Mỹ, và đương nhiên các con sẽ được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học. Mức học phí đại học sẽ được áp dụng như người bản xứ,  và bằng ⅓ so với du học sinh.

+ Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ có quyền sống cũng như học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ.

+ Được ra vào nước Mỹ mà không cần có Visa, và có thể nhập cảnh không cần visa tại hơn 185 quốc gia trên toàn thế giới khi có thẻ xanh này.

+ Có thể bảo lãnh người thân, và xin nhập quốc tịch,...

Có thể nói đối với người khi định cư Mỹ EB5 sẽ có rất nhiều lợi ích cho riêng mình. Kế hoạch đầu tư định cư Mỹ EB5 này, thật sự khá xứng đáng với những gì bỏ ra.

Tư vấn đầu tư định cư Mỹ Godiva Travel lựa chọn chương trình định cư Mỹ phù hợp với từng người, để đảm bảo đạt kết quả tốt và chi phí hợp lý nhất.

Giúp làm visa định cư Mỹ, visa du lịch Mỹ đảm bảo được thông qua, đúng dự kiến. Đặt vé máy bay, hướng dẫn thêm các thủ tục liên quan tới việc đầu tư định cư Mỹ, cũng như hỗ trợ visa cho người già, trẻ nhỏ sang nước ngoài an toàn.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ

Những thông tin tư vấn định cư Mỹ sau đây của Godiva Travel chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc định cư. Đồng thời bài viết cũng cung cấp, cho bạn đọc các thông tin bổ ích liên quan đến vấn đề định cư Mỹ.
Loading

Kinh nghiệm đầu tư định cư Mỹ nên đọc ngay trước khi quyết định

Việc đầu tư định cư Mỹ, dẫn trở thành một trong những lựa chọn mới mẻ của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải việc đầu tư nào cũng dễ dàng, vì vậy mà tư vấn định cư Mỹ sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đọc có những quyết định đúng đắn.
Loading

Những thông tin quan trọng khi lựa chọn định cư Mỹ diện EB3 nên đọc ngay

Ngày càng nhiều người nhắc đến định cư Mỹ diện EB3, vậy việc định cư này là như thế nào? Cũng như hình thức định cư có gì nổi bật yêu cầu những gì?