Chia sẻ kinh nghiệm và thủ tục định cư Hà Lan chi tiết mới nhất

3 năm trước


Hà Lan là một đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Tây Bắc Châu Âu, với những chính sách đưa ra luôn đề cao tính tự do. Chính vì vậy mà mong muốn định cư Hà Lan luôn được trỗi dậy ở nhiều người. Để giúp bạn đọc đang tìm hiểu khi có mong muốn định cư tại Hà Lan, Godiva sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Yêu cầu xin visa định cư Hà Lan

Để có thể thường trú lâu dài định cư tại Hà Lan, thì công dân của những nước khác, phải đảm bảo thực hiện trải qua kỳ thi kiểm tra. Kỳ thi này, sẽ nói về sự hiểu biết của đương đơn xin visa, về đất nước Hà Lan, về nhiều khía cạnh khác nhau như: Văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế, lịch sử….

Tuy vậy các ứng cử viên cũng không nên quá lo lắng, bởi hệ thống luật pháp của nước này hiện nay khá thoáng. Bởi chính phủ luôn có nhiều chính sách chào đón những cá nhân là công dân tốt, và sở hữu một lý lịch trong sạch, có hiểu biết về đất nước Hà Lan. Nhất là đối với những người có người thân sinh sống, và định cư tại đất nước trước đó, và muốn đoàn tụ cùng gia đình, góp phần giúp đất nước phát triển hơn.

 

Lam the nao de dinh cu Ha Lan thuan loi nhat
Làm thế nào để định cư Hà Lan thuận lợi nhất

 

Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

Để được định cư tại Hà Lan, thì ứng cử viên buộc phải chuẩn bị cẩn thận hồ sơ xin visa định cư Hà Lan. Theo đánh giá trên thực tế mà nói, điều kiện xin định cư Hà Lan sẽ chủ yếu dựa vào lý do xin định cư xác đáng, cần thiết và có đủ khả năng chứng minh tất cả các thông tin đều là thật.

thủ tục hồ sơ định cư tại Hà Lan cần có:

-  Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, kể từ khi nộp hồ sơ.

- Đơn khai xin cấp visa định cư Hà Lan được đại sứ quán Hà Lan cung cấp.

- Đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, do bên bảo lãnh thực hiện.

- Ảnh chân dung chụp mới nhất trên nền trắng, bằng với cỡ chân dung hộ chiếu.

- Giấy mời nhập cảnh tại Hà Lan được cấp bởi cơ quan di trú Hà Lan.

- Giấy khám sức khỏe đầy đủ thông tin, chắc chắn người đi không mắc bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt, có thể đảm bảo có thể định cư cũng như sinh sống và làm việc bình thường.

- Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính cho 2 bên, gồm người bảo lãnh và người xin định cư, đảm bảo có đủ khả năng năng lực sinh sống.

- Xác minh chỗ ở sẽ đến sinh sống khi tới Hà Lan, nhà thuê, nhà người thân, nhà mua,...

Ngoài ra còn một số giấy tờ thủ tục khác, tùy thuộc vào trường hợp mong muốn định cư. Trường hợp đầu tư định cư Hà Lan cũng sẽ có những điểm khác biệt riêng đối với người tham gia.

 

Nhung dieu kien can co de đinh cu Ha Lan
Những điều kiện cần có để định cư Hà Lan

 

Điều kiện để nhập quốc tịch định cư Hà Lan

Để đảm bảo ứng viên có thể định cư Hà Lan cần có đủ điều kiện để nhập quốc tịch như:

-  Có độ tuổi trên 18 tuổi.

- Có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan, hoặc các nước như: Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục.

- Đã có được giấy phép cư trú không thời hạn tại Hà Lan.

- Không bị mắc bất kỳ mức án, hay mức án treo án phạt nào trong 4 năm gần nhất.

- Phải chấp nhận từ bỏ quốc tịch hiện tại, trừ trường hợp khi kết hôn với công dân Hà Lan sẽ được phép có song tịch.

- Cần đưa tới các thông tin chính xác, có tính thuyết phục cao khi mong muốn sinh sống tại Hà Lan. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm hỗ trợ tư vấn định cư Hà Lan Godiva để được hỗ trợ đảm bảo và tốt nhất. Giúp bộ hồ sơ của bạn nhanh chóng được thông qua nhất.

Theo đánh giá về các chính sách xã hội, Hà Lan có khá nhiều lối mở cho nhiều hoạt động. Chính vì vậy mà cuộc sống ở Hà Lan được đánh giá là thoáng đãng hơn nhiều nước. Nhưng không vì thế việc xin visa định cư Hà Lan dễ, bù lại ứng viên nên cân nhắc tìm hiểu kỹ. Lựa chọn hình thức định cư Hà Lan phù hợp nhất, để vừa tiết kiệm lại mang nguồn lợi ích lớn cho bạn. Đặc biệt là đảm bảo được việc định cư chắc chắn, thường thì ứng viên sẽ lựa chọn đầu tư định cư Hà Lan, hoặc bảo lãnh định cư Hà Lan, một số khác có thể lựa chọn hình thức đám cưới với người bản địa.

Mỗi hình thức sẽ có những đặc thù riêng, bạn có thể liên hệ Godiva để tư vấn và hỗ trợ thủ tục chắc chắn hơn.

Godiva Travel - Hotline 094 2834600

Bài viết liên quan

Loading

Định Cư Châu Âu

Malta là một quốc đảo phát triển thịnh vượng bậc nhất Châu Âu, được ví như Singapore của Châu Á. Từng là thuộc địa lâu đời của Anh
Loading

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi định cư Nauy chi tiết?

NaUy đất nước ước mơ định cư của rất nhiều người Việt Nam, bởi mức thu nhập tại đây khá cao và có nhiều phúc lợi xã hội tốt. Nhưng làm sao để định cư NaUy thì không phải ai cũng biết và nắm rõ điều đó.
Loading

Những thông tin đáng quan tâm về định cư Thụy Điển - Click xem ngay chi tiết

Thụy Điển đất nước được nhiều người Việt quan tâm, mong muốn làm việc và hoạt động lâu dài. Tuy vậy để định cư Thụy Điển dễ dàng, và cân nhắc kế hoạch định cư có nên hay không?
Loading

Những thông tin định cư Anh Quốc nhất định phải đọc ngay

Anh Quốc được coi là một trong những bầu trời tuyệt vời cho sự phát triển đối với rất nhiều người. Mong muốn định cư Anh Quốc cũng trổi dậy trong rất nhiều người Việt. Vậy việc định cư Anh Quốc sẽ cần gì?